Đăng nhập
Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với xã Trương Lương về sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025
Lượt xem: 131
Chiều ngày 19-5-2023, Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Hoà An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến làm việc với Đảng ủy xã Trương Lương về sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Đảng ủy xã Trương Lương đã cụ thể hóa, ban hành các chương trình, kế hoạch, nghị quyết từng năm, từng tháng chỉ đạo tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tập trung chỉ đạo nhân dân mạnh dạn đưa máy móc, áp dụng khoa học kỹ thuật, phát triển những cây trồng lợi thế của địa phương như ngô, thuốc lá, đỗ tương,.. từ đó diện tích cây trồng hàng năm ổn định; năng suất, sản lượng các năm đều tăng. Đàn vật nuôi phát triển ổn định, tổng đàn trâu bò 1.812 con, đàn lợn 3.265 con, đàn gia cầm 22.200 con. Thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu cấp trên giao, trong đó năm 2022 vượt 153,8%. Công tác quản lý, chăm sóc và bảo vệ rừng được thực hiện tốt, nhân dân chủ động trồng rừng sau khai thác được 21,8 ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt 63,1%. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 97,79%. Huy động các nguồn lực nâng cấp, làm mới 03 tuyến đường nông thôn với tổng chiều dài 3,15 km. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 85% trở lên, làng văn hóa đạt trên 70%. Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát có 62 nhà xây mới, sửa chữa đã làm xong. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng quân sự được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Đã kết nạp được 24 đảng viên mới.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hòa An đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Trương Lương cần chủ động, quyết tâm, quyết liệt, phát huy tính tiền phong, gương mẫu, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát, điều chỉnh các chỉ tiêu, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa triển khai thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Trước mắt, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc việc giải ngân 03 chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường công tác quản lý thu mua thuốc lá; quan tâm công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô hạn; công tác vệ sinh môi trường nông thôn; quan tâm công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; quan tâm phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm đan lát thủ công của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các mô hình phát triển kinh tế có sự liên kết; đoàn kết, vươn lên xóa đói giảm nghèo, tránh tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào nhà nước. Tiếp tục chỉ đạo việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới,…

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ TRƯƠNG LƯƠNG

Địa chỉ: Xã Trương Lương Huyện Hòa An,Tỉnh Cao Bằng

Thông tin liên hệ bà: Long Thị Liên - Chức vụ: Công chức văn hóa xã hội

Đơn vị công tác : UBND xã Trương Lương

Điện thoại: 0353988782 - Email: lienlt.ctha@caobang.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử UBND xã Trương Lương ( Hoặc https://truongluong.hoaan.caobang.gov.vn ) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.